Hướng dẫn cách đan len cho người mới bắt đầu

Nếu đã quá “ngán ngẩm” với mẫu túi được làm từ những chất liệu quen thuộc, sao bạn không thử tự tay đan cho mình một chiếc túi từ len nhỉ? Đây cũng là một thú vui đáng thử trong mùa giãn cách này. Với cách đan túi len đơn giản chỉ với 13 bước dưới đây, future1960 tin rằng chúng ta sẽ cho ra lò thành phẩm ưng ý đấy!

Hướng dẫn đan túi xách bằng len cực kỳ đơn giản cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đã quá chán với những mẫu túi len basic bằng da hay vải vì quá quen thuộc, muốn thay đổi phong cách, làm một điều mới mẻ hơn bằng cách tự đan cho mình một chiếc túi len nhỉ?

Túi xách len handmade

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ đan len

Trước khi bắt đầu công cuộc tạo ra chiếc túi len cho riêng mình thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ như khi đan mẫu khăn len đẹp, hay mẫu áo len đẹp. Điều này sẽ giúp các bước sau của bạn thuận lợi hơn. 

Những thứ bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách đan len chi tiết như sau:

  • Sợi (chọn màu yêu thích) 
  • Kim đan len: không quan trọng cỡ nào nhưng Cleanipedia khuyên bạn nên dùng 5,00mm (US 8) 
  • Kéo (tốt nhất nên dùng kéo may, hoặc kéo thông thường có thể cắt sợi dễ dàng) 
  • Một chiếc kim may + một chiếc cúc áo 
  • Chỉ (chọn màu trùng với màu sợi để tạo ra sự đồng đều đẹp mắt) 
  • Một chút kiên nhẫn từ bạn vì việc này có thể mất hơn 3 giờ để hoàn thành đó.

2. Tiến hành đan len

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì cùng future1960 bắt tay vào làm thôi nào! Đầu tiên bạn hãy đúc trên 20 đường may để tạo sự chắc chắn cho các bước tiếp theo. 

3. Đan len thành hàng

Đây là bước tiếp theo trong cách đan túi len đơn giản dễ làm mà Future1960 đã giới thiệu cho bạn. Hãy tiếp tục thực hiện một hàng đan từ 20 đường may đã tạo sẵn ở bước trên, không quá khó đúng không nào?

4. Hoàn thành mặt túi

Sau khi đã hoàn thành hàng đầu tiên, hãy lặp lại bước đan đó để tạo các hàng tiếp theo. Future1960 ước tính rằng bạn nên đan thêm khoảng 84 lần tạo kích cỡ phù hợp cho của chiếc túi len thêm phần xinh xắn.

5. Khâu lại các hàng

Khi đã kết thúc bước tạo hàng đan, chúng ta sẽ đơm các mũi đan lại với nhau và chừa lại một mũi đan cuối cùng để làm bước tiếp theo nhé.

6. Hoàn thành khâu lại các hàng

Tiếp theo bạn sẽ đặt các vòng qua nhau, sau đó bạn kéo nhẹ phần cuối qua vòng vừa tạo rồi thắt chặt. 

7. Đan phần đáy túi

Thêm bước này nữa là bạn đã đi được một nửa chặng đường của cách đan túi len mà Future1960 “mách” cho bạn rồi đấy. Tiếp theo bạn chỉ cần đan phần dưới của hai mặt túi lại với nhau để chúng tạo thành đáy cho chiếc túi len. Một lưu ý nho nhỏ đó là hãy đan thật kỹ để đảm bảo độ chắc chắn bạn nhé.

8. Đan các mặt của túi

Ở bước này, bạn hãy gấp một mảnh của chiếc túi lệch về một phía để tạo thành hình vuông có vạt khoảng 5cm. Tiếp đó, bạn đan các cạnh bên lại với nhau để tạo thành chiếc túi hoàn chỉnh.

9. Khâu nút

Sau khi đã hoàn thành phần chính thì sẽ đến bước làm những phần phụ giúp chiếc túi của bạn “hoàn hảo” hơn. Dùng chiếc cúc yêu thích và hãy khâu nó ở tâm của mặt trước và ngay dưới nắp của chiếc túi nhé.

10. Tạo vòng

Đây là bước khá khó, nhưng đừng lo lắng vì với cách đan túi len đơn giản của , bạn sẽ làm được ngay thôi. Sau khi hoàn thành xong việc khâu nút, bạn hãy cắt một đoạn sợi con khoảng 20cm. Tiếp theo, thắt sợi trên vạt ở giữa phía trên cùng. Lúc này, Cleanipedia khuyên bạn nên thắt nút kép nhé. Cuối cùng, bạn vòng sợi quanh nút và buộc ở vị trí tương tự như nút còn lại.

11. Làm tay đeo

Một chiếc tay đeo cho chiếc túi len sẽ giúp bạn biến hóa nhiều style khác nhau đó nha. Để hoàn thành bước này, đầu tiên bạn hãy cắt 3 miếng sợi cùng kích thước. Tiếp đó bạn có thể làm tay cầm lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào kích thước của bạn. Cuối cùng, hãy bện 3 phần lại với nhau và thắt nút cả hai đầu. Đơn giản phải không nào?

12. Đan nối tay đeo và túi

Sau khi hoàn thành tay đeo, chúng ta sẽ nối tay đeo vào túi để hoàn thiện hơn. Đầu tiên, hãy lấy kim và chỉ rồi đặt đầu tay cầm của bạn trên túi. Cleanipedia khuyên bạn nên đặt trên cùng bên phải dọc theo đường may để dễ dàng hơn nhé. Tiếp theo, hãy cố định tay cầm của bạn vào chiếc túi. Làm tương tự với bên trái nhé.

13. Thành phẩm túi xách len handmade

Và sau hàng loạt các bước kể trên, bạn đã thu được thành phẩm, thật tuyệt vời đúng không nào? Cách đan túi len này vừa đơn giản lại không quá cầu kỳ nên ngại gì mà không thử làm ngay cho mình một chiếc túi xinh xắn trong mùa dãn cách này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart