LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ ĐAN LEN

Trên thế giới, nghề đan móc len có từ rất lâu đời. Tại Anh có cả trường dạy đan len, khi tốt nghiệp được cấp bằng master. Nhiều người nổi tiếng trên Thế giới. Albert Einstein, Eleanor Roosevelt, nam diễn viên Christopher Walken rất yêu thích bộ môn này.
Trước đây, đan len là môn học nữ công gia chánh trong một số trường học tại Việt Nam. Qua bàn tay khéo léo, các sản phẩm thủ công kia không chỉ dừng lại ở những món quà tặng xinh đẹp. Mà dần dần hình thành nghề đan len, một công việc gia tăng thu nhập cho nhiều người. Tại Đà Lạt, Huế, Hà Nội, … có hẳn làng chuyên làm nghề đan len.  

Good Morning House

Sau thời gian bị mai một thì nghề thủ công đan móc len truyền thống lâu đời này đang có vẻ được hồi phục. Nhất là trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua. Cho dù bạn đang đan một chiếc khăn choàng, mũ len hay chỉ đan theo mẫu. Việc đan len có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. 
Tổng hợp một số công dụng tuyệt vời của đan len như sau:

 1/ Huấn luyện trí óc, tăng chức năng nhận thức


 Đan len là một hoạt động vô cùng năng động. Mỗi đường kim mũi chỉ kết hợp với nhau một cách trật tự. Nhịp nhàng sẽ khiến bạn hình dung ra được sản phẩm cuối cùng của mình sẽ trông như thế nào. Việc này sẽ kích thích vận động vỏ não, thùy trán ( liên quan sự tập trung, lên kế hoạch, thao tác) và thùy chẩm( xử lý thông tin thị giác) kết hợp cùng nhau, giúp củng cố tâm trí của bạn và làm chậm sự suy giảm nhận thức. Bạn càng sử dụng não nhiều thì não bộ sẽ ngày càng linh hoạt hơn. Chính vì lý do này, đan len thực sự tốt cho người bệnh Parkinson. 

2/ Thúc đẩy sự sáng tạo

2/ Thúc đẩy sự sáng tạo
Nếu bạn muốn tạo ra những sản phẩm mới lạ hơn. Cần phải nghiên cứu cách kết hợp các kiểu đan, móc, cách phối màu sắc hài hòa sao cho đẹp, ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức tạo hình đủ loại thú len ngộ nghĩnh đáng yêu. Hay túi xách độc đáo. Để làm được điều này, đòi hỏi phải có tính tư duy sáng tạo. hối hợp nhịp nhàng của đôi tay để hiện thực hóa những ý tưởng đó trong vui thích và hạnh phúc.

3/ Tạo sự tự tin, cảm thấy có ích cho Xã hội


Đan len là sự lựa chọn thích hợp cho những người luôn hướng tới mục tiêu. Muốn đặt ra các nhiệm vụ có thể đạt được. Mỗi khi đan thành công một sản phẩm mới, dù là nón len, áo hay búp bê len.

 4/ Giảm căng thẳng


Trong một khảo sát dành cho hơn 3545 người đan len được thực hiện ở Anh. Kết quả là đa số người tham gia, đều đồng ý rằng việc ngồi đan len có tác dụng.  đáng kể trong việc giảm lo lắng và xoa dịu những suy nghĩ ám ảnh hoặc mối bận tâm, khiến họ cảm thấy “rất hạnh phúc”. 

5/ Cải thiện sự tập trung


 Cho dù bạn là một đứa trẻ hay một người lớn, đan len giảm chứng tăng động thái quá. Giúp những người gặp khó khăn trong việc thiếu tập trung. Nó giúp cho bạn biết sống với những giờ phút thực tại để quên đi những căng thẳng. Âu lo của cuộc sống thường nhật.  Bạn sẽ thấy được kết quả của sự tập trung qua từng mũi đan, từng sản phẩm hoàn chỉnh. 

6/ Cải thiện độ khéo của đôi tay


Khi đan len hai tay (ngón tay, bàn tay) vận động linh hoạt, nhịp nhàng và điều này giúp tránh cứng khớp. Nếu mỗi ngày dành 1 giờ đan len, sẽ giúp giảm cơn đau do viêm khớp. Đối với trẻ em thì đan len giúp cải thiện các vận động ở tay, giúp cải thiện chữ viết và có đôi tay khéo léo hơn!

7/ Cải thiện trí nhớ


 Có bao giờ bạn tự hỏi giữa đan len và học cách đi xe đạp có điểm gì chung?  Cả hai hoạt động đều yêu cầu phải tập trung tư tưởng và thực hành thuần thục để phát triển kỹ năng.  Ngay cả người có kinh nghiệm nhất trong việc đan lát cũng có thể mắc sai lầm. Những khi thử nghiệm và bị lỗi trong đan len đều giúp bạn ghi nhớ và rút kinh nghiệm từ những sai sót của mình để sau này làm tốt hơn.

8/ Rèn luyện tính kiên nhẫn, sự kiên trì


Việc lặp đi lặp lại một hành động cũng giúp bạn tạo ra thói quen kiên nhẫn hơn. Khi bạn thực hiện việc đan móc một sản phẩm cầu kỳ. Đòi hỏi thời gian lâu, đó cũng là cách bạn rèn luyện tính kiên trì. Chắc chắn một người yêu thích đan móc là một người kiên nhẫn và kiên trì. Điều đó cũng giúp ích cho bạn khi thực hiện các công việc khác trong cuộc sống. 

 9/ Xây dựng mối quan hệ giữa các cá nhân


Ngày nay mạng xã hội phát triển, các hội nhóm có cùng sở thích đan len cũng phát triển mạnh. Bạn có thể tham gia vào các nhóm này. ản thân sẽ có thêm nhiều mối tương tác xã hội và có động lực tạo ra các tác phẩm sáng tạo hơn. Điều này thực sự làm tâm trạng bạn vui vẻ, phấn khởi, hạnh phúc. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart